A password will be e-mailed to you.

iphoneattFráþví 8. apríl síðastliðinn, þá er hægt að opna (einnig oft talað um þetta sem aflæsingu) iPhone síma sem eru læstir á símkerfi AT&T í Bandaríkjunum.

Með því fylgja leiðbeiningunum að neðan, þá getur þú verið með opinn iPhone síma, sem er laus við allt vesen. Það þýðir að mögulegt verður að uppfæra og restore-a símann hvenær sem er án nokkurra vandræða.

 

Þarf ég að uppfylla einhver skilyrði?

Til þess að opna símann þá þarf iPhone samningur við AT&T að vera útrunninn (fáir Íslendingar sem þekkja það) eða síminn var keyptur án samnings, en samt læstur (þetta var oft tilfellið hjá þeim Íslendingum sem keyptu síma sína í litlum raftækjaverslunum í New York eða Best Buy).

Ef þú keyptir læstan iPhone á eBay, þá nægir oft að vísa til þeirra kaupa þegar þú óskar eftir því að AT&T opni símann fyrir þig.

 

Aflæsingarferlið

Skref 1:
Finndu IMEI númerið á símanum þínum. Þú finnur það með því að fara í Settings > General > About. Skrunaðu þar niður og finndu IMEI. Passaðu að gera engar villur þegar þú skrifar niður IMEI númerið, því annars verður ekki hægt að opna símann:

Skref 2:

Hringdu í AT&T. Við mælum með því að þú notir Google Voice (Call Phone í Gmail) eða Skype til að hringja í AT&T, því annars áttu von á háum símreikningi. Númerið þeirra er 1-800-335-4685.

Skref 3:
Þegar þú talar við aðila í þjónustuverinu þínu, segðu þá að þú sért með iPhone síma og óskir eftir því að þeir opni hann fyrir þig (e. Unlock request for an iPhone). Einstaklingurinn á hinum enda línunnar mun mögulega biðja þig um nótuna fyrir símanum (e. proof of purchase) og ef þú átt hana þá þarftu að faxa hana til þeirra. Ef þú átt hana ekki þá skaltu bara greina frá því, og vona það besta.

Skref 4: Það er misjafnt hversu langan tíma það tekur að opna símann. Sumir hafa greint frá því að það hafi gerst samdægurs, en aðrir eru enn að bíða. Eftir X marga daga þá muntu fá eftirfarandi tölvupóst með leiðbeiningum um hvernig þú opnar símann:

Athugið að það gæti tekið nokkrar hringingar til að AT&T opni símann. Sumum aðilum í þjónustuverinu virðist ekki vera kunnugt um að AT&T sé að verða við þessum beiðnum, og ef það er tilfellið þá þakkarðu bara fyrir það, og hringir aftur.Eftir vel heppnað símtal við AT&T þá mun fyrirtækið senda beiðni til að opna iPhone símann þinn, og þú munt þurfa að restore-a iPhone símann í iTunes til að klára aflæsingarferlið. Að því loknu þá muntu sjá eftirfarandi skilaboð í iTunes:

 

Nú geturðu notað hvaða micro-SIM kort sem er í símanum án þess að þurfa að styðjast við Gevey SIM-kort eða aðrar aflæsingarlausnir.